Tìm hiểu về tổng đài chăm sóc khách hàng Gmobile

Bạn đang gặp vấn đề khi sử dụng dịch vụ hay dùng sim của nhà mạng Gmobile. Bạn thắc mắc là sao để liên lạc được với tổng đài chăm sóc khách hàng Gmobile. Bên cạnh đó, nhà mạng này có thời gian hoạt động như thế nào để bạn tiện liên lạc. Vậy cùng theo dõi nội dung dưới đây để có câu trả lời hữu ích nhất cho bạn nhé.

Tìm hiểu về tổng đài chăm sóc khách hàng Gmobile
Tìm hiểu về tổng đài chăm sóc khách hàng Gmobile

Tổng hợp các tổng đài của nhà mạng Gmobile

Nhằm phục vụ khách hàng sử dụng một cách tốt nhất, Gmobile đưa ra một số tổng đài liên hệ. Điều này, giúp cho khách hàng có thể dễ dàng liên hệ giải đáp thắc mắc.

Tổng đài Gmobile hỗ trợ đại lý 186

Nếu bạn là đại lý hay chủ điểm bán hàng của nhà mạng Gmobile bạn có thể liên hệ tổng đài này. Cổng tiếp nhận thông tin này giúp giải quyết các thắc mắc của các đại lý. Ví dụ như: quy trình đăng ký, chính sách hỗ trợ, thủ tục giao dịch bán hàng Gmobile… Với tổng đài chăm sóc khách hàng Gmobile bạn chỉ cần bấm 186 nhấn phím gọi để được kết nối

Sau đó, bạn có thể giải quyết được những thắc mắc về các dịch vụ hay vấn đề liên quan Gmobile. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng điện thoại bàn cố định để liên lạc với hệ thống của nhà mạng. Rất đơn giản bằng cách quay số 0993 666 186 để gặp nhân viên tư vấn hỗ trợ. 

Tổng hợp các tổng đài của nhà mạng Gmobile
Tổng hợp các tổng đài của nhà mạng Gmobile

Tổng đài chăm sóc khashc hàng 199 của Gmobile

Với cổng tiếp nhận thông tin dành cho những thuê bao đang hoạt động sim Gmobile trả trước, trả sau. Bên cạnh đó, qua tổng đài này bạn có thể kiểm tra được các dịch vụ mà thuê bao đang dùng của nhà mạng. Ví dụ như: internet, data, dịch vụ nhạc chờ, dịch vụ giải trí, các gói cước 3G/ 4G… Ngoài ra, khi thực hiện kết nối với cổng thông tin 199 bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn cước gọi.

Trường hợp khách hàng là thuê bao ngoại mạng hay điện thoại cố định muốn tra cứu thông tin. Lúc này, khách hàng chỉ cần thực hiện cú pháp đơn giản là bạn quay số 0993 666 199. Số phút gọi của các thuê bao này sẽ được tính cước phí theo quy định chung của nhà mạng.

Tổng đài tra cứu 123 của Gmobile

Với tổng đài này khách hàng có thể tra cứu được các thông tin hay dịch vụ GTGT theo XoneFM. Tổng đài 123 hỗ trợ cho khách hàng kiểm tra các thông tin một cách nhanh chóng và chính xác. Với phong cách XoneFM luôn trẻ trung và hiện đại giúp bạn sẽ có trải nghiệm mới lạ và thích thú. Các MC nổi tiếng của XoneFM sẽ xuất hiện cùng với các kịch bản vui nhộn và hài hước. Điều này, giúp cho khách hàng tra cứu sẽ có cảm giác thân thiện và thoải mái khi kết nối.

Cú pháp đơn giản để bạn trải nghiệm những khoảnh khắc trên bằng cách bấm 123 nhấn gọi. Cú pháp được áp dụng cho các thuê bao đang sử dụng và hoạt động sim của nhà mạng Gmobile. Bên cạnh đó, các thuê bao ngoại mạng hay điện thoại cố định vui lòng quay số 0598 880 123. Lúc này khác hàng sẽ được kết nối thông tin và được hỗ trợ tư vấn cũng như giải đáp thắc mắc.

Tổng đài tra chăm sóc khách hàng Gmobile nhanh nhất
Tổng đài tra chăm sóc khách hàng Gmobile nhanh nhất

Tổng đài 126x của Gmobile tra cứu thông tin theo các chủ đề

Với cổng tiếp nhận thông tin này, khách hàng có thể dễ dàng tra cứu được thông tin dịch vụ.  Ví dụ như thông tin các gói cước thuê bao đang sử dụng, dịch vụ hot, giá các gói cước… Để được hỗ trợ giải đáp thắc mắc khách hàng vui lòng bấm 126x để được kết nối. Cú pháp này cũng chỉ được áp dụng cho những thuê bao nội mạng của Gmobile.

Nếu bạn là thuê bao ngoại mạng thì bạn vui lòng ấn gọi 0599 888 126x và làm theo hướng dẫn. Tại tổng đài chăm sóc khách hàng Gmobile có các chủ đề để bạn có thể lựa chọn như sau:

  • 1262: Giới thiệu về các dịch vụ nhà chuồng chờ Koolring của nhà mạng Gmobile.
  • 1263: Giới thiệu về các chương trình khuyến mãi nạp tiền cho khách hàng.
  • 1264: Giới thiệu và cung cấp các thông tin dành cho các đại lý của nhà mạng Gmobile.
  • 1266: Tổng đài này hỗ trợ giới thiệu về các dịch vụ của nhà mạng Gmobile. Như: tin nhắn SMS không giới hạn, dịch vụ Zerotalk hay mobile internet không giới hạn.
  • 1267: Tổng đài giới thiệu về các chương trình cho khách hàng trải nghiệm số đẹp hay đấu giá ngược.
  • 1268: Tổng đài 1268 hỗ trợ giải đáp các thắc mắc liên quan đến chương trình khuyến mãi nạp thẻ.
  • 1269: Tổng đài 1269 của Gmobile giới thiệu cho khách hàng về các gói cước và thời hạn nạp tiền.

Tổng đài đường dây nóng của Gmobile 196

Tổng đài đường dây nóng 196 của nhà mạng Gmobile hỗ trợ giải đáp thông tin nhanh nhất. Bên cạnh đó, tổng đài 196 còn giúp khách hàng khắc phục các sự cố hay yêu cầu của khách hàng. Ngoài ra, bạn sẽ bị tính cước khi thực hiện kết nối với tổng đài 196 là 300 đồng/ phút.

Tổng đài hỗ trợ khách hàng 198 của Gmobile

Tại cổng tiếp nhận thông tin này hỗ trợ các doanh nghiệp, cán bộ công nhân viên ngành công an. Tổng đài giúp giải đáp những thắc mắc về chất lượng của sản phẩm hay các dịch vụ Gmobile. Đặc biệt, bạn sẽ không phải mất một khoản phí cước nào khi thực hiện kết nối đến tổng đài này. 

Để liên hệ với tổng đài bạn chỉ cần thực hiện lệnh gọi 198 nhấn nút gọi. Khi được kết nối với tổng đài viên, bạn sẽ được hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc. Ngoài ra, các thuê bao ngoại mạng muốn tra cứu thông tin có thể gọi  số 0993 888 198.

Email chăm sóc khách hàng của Gmobile

Nếu bạn không liên lạc được với các tổng đài chăm sóc khách hàng Gmobile nêu trên. Ngoài ra, còn có thêm một cách khác để bạn có thể kết nối với tổng đài. Bạn có thể gửi email đến hệ thống chăm sóc khách hàng của Gmobile. Các nhân viên sẽ kiểm tra và phải hồi email giải đáp thắc mắc của bạn. Rất đơn giản bạn chỉ cần gửi email đến địa chỉ DVKH@gmobile.vn để được tiếp nhận thông tin nhanh nhất.

Email chăm sóc khách hàng của Gmobile
Email chăm sóc khách hàng của Gmobile

Qua nội dung trên chắc chắn bạn đã có thể liên hệ được tổng đài chăm sóc khách hàng Gmobile. Ngoài ra, chia sẻ trên giúp bạn thêm thông tin về các dịch vụ chăm sóc khách hàng của nhà mạng. Hy vọng rằng, bạn sẽ không gặp khó khăn khi kết nối với tổng đài viên của nhà mạng Gmobile.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *