Lý giải tại sao sim Viettel không gọi được và cách khắc phục nhanh nhất

Bạn đang muốn liên lạc với một ai đó bằng điện thoại của mình. Tuy nhiên sau khi bấm gọi bạn không thấy kết nối thành công. Bạn thắc mắc tại sao sim Viettel không gọi được? Có rất nhiều lý do khiến cuộc gọi đi của bạn không thể thực hiện được. Do vậy bạn cần kiểm tra xem điện thoại của mình đang gặp vấn đề gì để khắc phục một cách nhanh nhất.

Những nguyên nhân dẫn đến sim Viettel của bạn không thể gọi chiều đi

Có nhiều nguyên nhân khiến cuộc gọi của bạn không thể thực hiện được. Khi đó bạn cần phải tìm hiểu xem mình đang mắc phải một trong số các nguyên nhân nào sau đây:

Tại sao sim Viettel không gọi được nhỉ
Tại sao sim Viettel không gọi được nhỉ

Tài khoản sim Viettel của bạn gặp vấn đề rắc rối

Các cuộc chiều đi đều bị tính cước phí và trừ trực tiếp vào tài khoản của bạn. Do vậy nếu tài khoản hết tiền hay còn tiền nhưng bị hết hạn sử dụng thì không thể thắc mắc tại sao sim Viettel không gọi được.

Số điện thoại bạn bấm gọi không đúng

Các thuê bao điện thoại đều bao gồm chuỗi dãy số dài cố định. Nếu bạn bấm thừa hay thiếu thì chắc chắn cuộc gọi sẽ không được kết nối. Trường hợp này xảy ra khi bạn nhập từng con số trong dãy số điện thoại chưa có trong danh bạ. Nếu số điện thoại đó đã có sẵn trong danh bạ thì có thể do bạn chưa tiến hành chuyển đổi thuê bao từ 11 số sang 10 số.

Do số điện thoại của bạn đã bị chặn bởi nhiều lý do

  • Nói bị chặn là chúng ta có thể hiểu số điện thoại của mình đã bị số điện thoại đầu dây bên kia chặn.
  • Nếu là thuê bao trả sau thì bị chặn còn được hiểu là tổng đài đã tiến hành chặn cuộc gọi đi của bạn. Nguyên nhân là do bạn không thanh toán cước phí đúng hạn.
  • Ngoài ra, bị chặn có thể là do bạn vô tình bấm vào chế độ máy bay trên điện thoại. Lúc này, các cuộc gọi đi hay đến của bạn cũng bị chặn
Không gọi được do bật chế độ máy bay
Không gọi được do bật chế độ máy bay

Do lỗi sim hoặc lỗi mạng nên không gọi được

Tại sao sim Viettel không gọi được cũng có thể xuất phát từ sim của bạn chưa được kích hoạt. Nếu chưa được kích hoạt thì dù bạn thấy cột sóng của Viettel vẫn không thể gọi được. Ngoài ra, có thể là do hệ thống mạng đang bị lỗi nên việc kết nối cũng không thành công.

Không thực hiện được chiều gọi đi do lỗi mạng
Không thực hiện được chiều gọi đi do lỗi mạng

Cách khắc phục tình trạng sim Viettel không liên lạc được chiều đi

Sau khi đã xác định được lý do tại sao sim Viettel không gọi được thì bạn có thể tiến hành khắc phục theo những cách sau.

Trường hợp tài khoản có vấn đề

Nếu bạn đang dùng thuê bao trả trước thì có thể bấm *101# hoặc *102# để kiểm tra số tiền trong tài khoản. Sau khi kiểm tra tài khoản nếu thấy hết thì bạn cần tiến hành nạp thẻ để có thể thực hiện cuộc gọi. Đối với trường hợp còn tiền nhưng đã hết hạn sử dụng thì bạn cũng chỉ có thể nạp tiền vào để sử dụng. Số tài khoản hết hạn bạn không thể khôi phục hạn.

Trường hợp bị sai số điện thoại người liên lạc

Bạn cần kiểm tra kỹ càng một lần nữa xem số điện thoại mình gọi đã đầy đủ số chưa. Nếu phát hiện thấy thừa hay thiếu thì cần chỉnh sửa lại trước khi tiến hành gọi lại. Ngoài ra, đối với những số điện thoại trong danh bạ bạn cần cập nhật lại sang thuê bao 11 số. Như vậy, cuộc gọi của bạn sẽ kết nối được.

Trường hợp số điện thoại bị chặn

Để xác định được liệu số điện thoại của mình có bị số kia chặn hay không thì bạn sẽ dùng số điện thoại khác để gọi cho thuê bao đó. Nếu dùng số điện thoại khác mà liên lạc được thì chính tỏ số điện thoại của bạn đã bị chặn. Và trong trường hợp này bạn chỉ có thể liên hệ với người kia và xin bỏ chặn.

Nếu bạn bị Viettel chặn chiều gọi đi do dùng thuê bao trả sau và chưa trả cước thì cách duy nhất là tiến hành thanh toán. Sau khi thanh toán đầy đủ, tổng đài sẽ tiến hành bỏ chế độ chặn cho bạn. Nếu bị chặn do vô tình bạn chạm vào chế độ cài đặt trên điện thoại thì bạn có thể tắt chế độ đó đi. Sau khi tắt xong điện thoại của bạn sẽ hoạt động bình thường trở lại.

Trường hợp bị lỗi sim hoặc lỗi mạng

Nếu xác định được lý do là bởi sim mình mới mua chưa được kích hoạt thì bạn có thể liên hệ tới tổng đài. Những nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ ngay lập tức tiến hành kích hoạt sim cho bạn. Như vậy, bạn cũng không cần phải đến tận cửa hàng để tiến hành kích hoạt sim.

Nếu là do lỗi mạng thì bạn chỉ cần đợi một ít phút sau rồi bấm gọi lại. Trường hợp này bạn cần phải làm gì cả. Tuy nhiên, nếu cần gấp bạn có thể liên hệ tới tổng đài xem khi nào tình trạng lỗi được khắc phục.

Lý do tại sao sim Viettel không gọi được và cách khắc phục đã được hướng dẫn chi tiết ở trên. Vậy nên bạn không cần bối rối nếu điện thoại của mình không thể thực hiện kết nối. Khi đó, bạn chỉ cần bình tĩnh xem xét nguyên nhân rồi chọn cách khắc phục phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *