Cách kiểm tra thông tin số điện thoại lạ hay làm phiền bạn

Ngày nay có rất nhiều sim rác, số điện thoại ảo, khiến bạn có thể bị mất tiền oan hay bị làm phiền. Bạn muốn tìm cách kiểm tra thông tin số điện thoại đó là ai. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn kiểm tra được chủ nhân của số điện thoại làm phiền bạn.

Tại sao phải kiểm tra số điện thoại lạ làm phiền bạn ?

Như chúng ta đã biết, bảo mật thông tin của thuê bao cho khách hàng ở các nhà mạng là việc vô cùng quan trọng. Vì vậy, để kiểm tra thông tin số điện thoại là một điều khá khó khăn. Hơn nữa, việc không đăng ký sim chính tên, chính chủ cũng làm cho việc xác định chủ sở hữu của thuê bao chính xác là ai rất khó khăn. Tuy nhiên trong một số trường hợp bạn phải kiểm tra thông tin số điện thoại đang gọi cho bạn là ai:

 • Bạn ra cửa hàng mua sim mới và kiểm tra thông tin xem đã đăng ký chính tên chính chủ chưa.
 • Có một số thuê bao lạ thường xuyên làm phiền nhắn tin, gọi điện cho bạn vào mọi khung giờ.
 • Bạn muốn kiểm tra xem số điện thoại đó có đáng tin cậy, chính tên chính chủ hay không. 

Một số cách dùng để kiểm tra thông tin số điện thoại

Để kiểm tra số điện thoại hiện nay có rất nhiều cách. Dưới đây là một số cách giúp bạn kiểm tra số điện thoại nhanh nhất.

Kiểm tra thông tin số điện thoại qua trang tìm kiếm Google          

Để kiểm tra thông tin số điện thoại bạn cần đơn giản nhất là tra google. Cách để tra cứu rất đơn giản, bạn chỉ cần vào google nhập số điện thoại mà bạn cần kiểm tra vào thanh tìm kiếm. Ở đây sẽ hiển thị tất cả các thông tin liên quan đến từ khóa bạn cần tìm, bạn chỉ cần lọc những thông tin mà bạn cần.

Kiểm tra thông tin số điện thoại qua trang tìm kiếm google
Kiểm tra thông tin số điện thoại qua trang tìm kiếm google

Kiểm tra số điện thoại qua facebook, zalo

Hiện nay mạng xã hội đang ngày càng được phát triển. Từ trung tuổi đến trẻ nhỏ ai cũng có một tài khoản facebook riêng cho mình. Đương nhiên khi lập một tài khoản facebook bạn sẽ phải để lại số điện thoại của mình. Vì vậy, cách kiểm tra thông tin số điện thoại trên facebook cũng rất dễ dàng. Bạn sẽ nhấn vào ô tìm kiếm, nhập số điện thoại cần kiểm tra, facebook sẽ hiển thị kết quả. 

Kiểm tra số điện thoại qua facebook
Kiểm tra số điện thoại qua facebook

Còn đối với tài khoản zalo, cũng như tài khoản facebook, mỗi số điện thoại sẽ ứng với một tài khoản. Bạn chỉ cần ấn vào dấu cộng rồi vào phần thêm bạn. Ở đây sẽ hiển thị khoảng để bạn nhập số điện thoại cần tìm. Bạn nhập số điện thoại kết quả sẽ được hiển thị.

Kiểm tra thông tin số điện thoại trên tổng đài tra cứu 

Hiện nay, ở Việt Nam có 3 nhà mạng lớn Vinaphone, Viettel, Mobifone. Nhà mạng nào cũng đặt vấn đề chăm sóc khách hàng lên hàng đầu, giải đáp khiếu nại, thắc mắc của khách hàng tận tình chu đáo. Nếu bạn gặp số điện thoại thuộc 1 trong 3 nhà mạng này làm phiền, hãy gọi điện trực tiếp tới các tổng đài để được hỗ trợ.

 • Tổng đài mạng Vinaphone: 18001091
 • Tổng đài mạng Viettel: 18008098
 • Tổng đài mạng Mobifone: 18001090

Cách này được coi là chủ động nhất. Khi gọi đến bạn có thể đề xuất nhân viên hỗ trợ chặn số điện thoại làm phiền bạn quá nhiều.

Sử dụng các phần mềm giúp kiểm tra số điện thoại

Ngoài những cách kiểm tra thông tin số điện thoại trên, bạn có thể dùng các phần mềm để kiểm tra thông tin thuê bao như Truecaller, Specialized directory, …. Khi đã dùng các cách trên không hiệu quả thì bạn nên sử dụng  các phần mềm để kiểm tra. Hiện nay có rất nhiều phần mềm được giới thiệu. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu sử dụng phần mềm phù hợp.

Phần mềm kiểm tra số điện thoại
Phần mềm kiểm tra số điện thoại

Cách kiểm tra thông tin số điện thoại của người khác ở từng nhà mạng

Mỗi nhà mạng sẽ có một số điện thoại tổng đài khác nhau, cách kiểm tra thông tin số điện thoại cũng khác nhau

Mạng viettel

 • Cách 1: Gọi điện trực tiếp đến số 198 hay 19008198 là tổng đài Viettel để được nhân viên hỗ trợ và giúp đỡ ( cước phí 200đ/ phút)
 • Cách 2: Tra cứu bằng tin nhắn, soạn tin trả cước gửi 195 hoặc TTTB gửi 1414 (miễn phí). Với hình thức tra cứu này nhà mạng sẽ soát hết thông tin về số điện thoại bạn đang dùng như họ và tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân.
 • Cách 3: Kiểm tra mã USSD, ở cách này bạn chỉ cần mở điện thoại và ấn gọi đến *888# hay *0#.

Mạng vinaphone

 • Cách 1: Bạn gọi điện đến số tổng đài vinaphone 9091 nhấn phím 4, hệ thống sẽ tự động báo số điện thoại bạn đang sử dụng là gì.
 • Cách 2: Gọi điện trực tiếp tới số 9191 hoặc 18001091 của tổng đài để được nhân viên giúp đỡ.
 • Cách 3:  Kiểm tra bằng mã ussd, với cách này bạn mở điện thoại lên nhập *110# và nhấn nút gọi.
Cách kiểm tra thông tin mạng vinaphone
Cách kiểm tra thông tin mạng vinaphone

Mạng mobifone

 • Cách 1: Bạn gọi đến số tổng đài 9090 và bấm phím số 4 (miễn phí) để kiểm tra số điện thoại của mình.
 • Cách 2: Bạn mở bàn phím bấm *555# rồi nhấn gọi (miễn phí).
 • Cách 3: Số điện thoại tổng đài Mobifone là 9090 (giá cước: nếu thuê bao trả sau miễn phí, trả trước là 200đ/phút)

Bài viết trên đã chia sẻ cho các bạn biết một số cách kiểm tra thông tin số điện thoại nhanh và hiệu quả nhất hy vọng sẽ giúp được các bạn. Ngoài ra nếu bạn cần giải đáp hay hỗ trợ mọi vấn đề gì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số điện thoại  0911 000 888 hoặc ( 028 )38 888 999 hay truy cập vào web khosim.com để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *