[HOT] Hướng dẫn cách đăng ký thông tin thuê bao trả trước viettel

Theo quy định của Bộ TT&TT, nhà mạng Viettel yêu cầu áp dụng những chính sách đăng ký thông tin thuê bao trả trước Viettel. Người dùng sim Viettel không đăng ký thông tin thuê bao sẽ bị khóa sim. Với quyết định trên, người dùng không nên lo lắng quá nhiều. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách để đăng ký thông tin chi tiết nhất.

Ảnh 1: Hướng dẫn cách đăng ký thông tin thuê bao trả trước Viettel
Ảnh 1: Hướng dẫn cách đăng ký thông tin thuê bao trả trước Viettel

Đăng ký thông tin thuê bao trả trước Viettel là gì?

Bộ TT&TT đưa ra quyết định các thuê bao di động buộc phải đăng ký thông tin chính chủ. Quy định mới này giúp người dùng đảm bảo được những quyền lợi nhất định. Khi đăng ký thông tin thuê bao trả trước Viettel, khách hàng phải thực hiện đầy đủ những thủ tục đăng ký. Trường hợp cố tình không đăng ký sim sẽ bị nhà mạng khóa, thậm chí là thu hồi thuê bao. 

Tại sao phải đăng ký thông tin thuê bao trả trước Viettel?

Dưới sự phình trướng của việc lợi dụng những tiện ích của dịch vụ viễn thông để thực hiện các hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, đe dọa, quấy rối,… Bộ TT&TT tiến hành siết chặt về quản lý thông tin nhằm ngăn chặn các kịp thời các hành vi trên. 

Tình trạng thuê bao “ma”, sim rác đang trôi nổi trên thị trường gây ra nhiều phiền toái cho nhiều người vì những lý do như mời gọi sử dụng dịch vụ, cho vay, quảng cáo,… mà họ không mong muốn. Thậm chí, nhiều đối tượng cũng lợi dụng việc sử dụng sim rác để lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy mô lớn. Chính vì thế, để giảm thiểu những vấn nạn phát sinh từ sim rác, sim ảo, Bộ TT&TT bắt buộc người dân sử dụng thuê bao chính chủ.

Cách đăng ký và cập nhật thông tin sim Viettel

Ảnh 2: Cập nhật thông tin thuê bao Viettel
Ảnh 2: Cập nhật thông tin thuê bao Viettel

Để đăng ký thông tin thuê bao trả trước Viettel, khách hàng có 2 cách để thực hiện. Cụ thể như sau:

Đăng ký thông tin thuê bao trả trước Viettel tại các điểm giao dịch

Các nhân viên tại những địa điểm giao dịch sẽ xác nhận thông tin nếu trùng khớp, họ đăng ký thuê bao chính chủ cho khách hàng bằng cách xác nhận giấy tờ tùy thân và hình chân dung.  Trường hợp thuê bao mới chưa thông qua việc đăng ký thì sau khi đăng ký, khách hàng phải tiến hành kích hoạt thuê bao nhờ vào cách gọi vào số 900 và làm theo các bước hướng dẫn.

Đăng ký thông tin thuê bao trả trước Viettel trực tuyến

  • Nhà mạng Viettel hỗ trợ cho người dùng sự tiện ích tuyệt đối bằng cách cho phép họ cập nhật thông tin thông qua việc sử dụng ứng dụng My Viettel. Nhờ đó, những khách hàng không tiện đến các quầy giao dịch vẫn có thể tiến hành cập nhật thông tin của mình.
  • Để cập nhật được thông tin thuê bao, khách hàng tiến hành truy cập vào app My Viettel bằng sđt cần được cập nhật thông tin. Trường hợp chưa đăng ký tài khoản ứng dụng, khách hàng cần đăng ký rồi thực hiện như bước vừa rồi.
Ảnh 3: Đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản My Viettel
Ảnh 3: Đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản My Viettel
  • Người dùng tìm chọn vào mục “Quý khách bổ sung thông tin hồ sơ” sau đó điền đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân như: họ tên, chứng minh thư, ngày sinh, địa chỉ cấp, ngày cấp, nơi cấp. Ngoài ra, khách hàng cần phải cung cấp 2 mặt của chứng minh thư và một ảnh chân dung để xác nhận thông tin họ cấp là trùng khớp.
Ảnh 4: Bổ sung đầy đủ các thông tin chính chủ thuê bao
Ảnh 4: Bổ sung đầy đủ các thông tin chính chủ thuê bao
  • Khách hàng chờ đợi trong vài phút, quá trình này có thể mất nhiều thời gian hơn so với việc đăng ký trực tiếp tại cửa hàng. Thế nhưng, với phương pháp này, khách hàng có thể bổ sung, chỉnh sửa thông tin sao cho chính xác và tiện lợi nhất.
  • Việc đăng ký thông tin trực tuyến tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng, giúp họ tiết kiệm được thời gian, công sức khi không thể tự đến các quầy giao dịch. Mặc dù quá trình xác minh thông tin có thể mất kha khá thời gian nhưng hệ thống sẽ đảm bảo việc thông tin mà người dùng cung cấp sẽ chính xác hơn.

Đăng ký thông tin thuê bao trả trước Viettel

Trước đây, khách hàng sử dụng các thuê bao có thể không cần phải thông qua nhiều thủ tục như hiện tại. Hiện nay, Bộ TT&TT bắt buộc các thuê bao phải đăng ký thông tin khi mua mới có thể sử dụng được. Đồng nghĩa với việc những cửa hàng bán sim không thể tự tiện bán khi người mua không cung cấp thông tin thuê bao.

Việc đăng ký thông tin thuê bao trả trước Viettel yêu cầu khách hàng phải đi đến các địa điểm, phòng giao dịch của Viettel để tiến hành thủ tục. Trường hợp khách hàng đã và đang sử dụng sim trả trước không chính chủ vẫn có thể đi đến các địa điểm trên để tiến hành bổ sung, chỉnh sửa thông tin chính chủ hoặc có thể sử dụng ứng dụng My Viettel để thực hiện.

Hướng dẫn đăng ký thông tin thuê bao trả trước Viettel chính chủ

Để đăng thông tin thuê bao trả trước Viettel chính chủ bao gồm các trường hợp sau đây:

  • Với trường hợp của sim chưa từng được sử dụng hay chưa đăng ký thông tin chính chủ, khách hàng cần mang giấy CMND hoặc thẻ Căn cước công dân đến các phòng giao dịch để tiến hành đăng ký. Sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký, khách hàng kích hoạt sim và sử dụng bình thường.
  • Trường hợp sim đã và đang sử dụng nhưng thông tin không trùng khớp, không chính chủ, khách hàng cần mang các loại giấy tờ đến địa điểm giao dịch để làm thủ tục chỉnh sửa. Ngoài ra, khách hàng có thể cập nhật thông tin chính chủ thông qua ứng dụng My Viettel được nhà mạng này cung cấp.
  • Sau khi đăng ký sử dụng và kích hoạt sim, khách hàng hoàn toàn sử dụng được những dịch vụ được sim Viettel hỗ trợ.

Trên đây là một số thông tin về cách đăng ký thông tin thuê bao trả trước Viettel. Mong rằng, với những chia sẻ của chúng tôi, bạn sẽ được giải đáp những thắc mắc về vấn đề này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *