[HOT] Giải đáp thắc mắc cước phát sinh tạm tính của Mobifone

Khách hàng của nhà mạng Mobifone một khi sử dụng hết dung lượng Data sẽ được hệ thống gửi tin nhắn thông báo về việc sẽ tính phí phát sinh. Để biết thêm thông tin về cước phát sinh tạm tính của Mobifone, người dùng nên tìm hiểu kỹ về các gói cước trước khi đăng ký tham gia. Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn về vấn đề này.

Cước phát sinh tạm tính của MobiFone là gì?

Ảnh 1: Cước phát sinh tạm tính của Mobifone
Ảnh 1: Cước phát sinh tạm tính của Mobifone
  • Cước phát sinh tạm tính của MobiFone là khoản phí mà bạn đã sử dụng phát sinh trong tháng. Được tính từ đầu của chu kỳ gói cước cho đến thời điểm hiện tại.
  • Loại cước phát sinh tạm tính của Mobifone bao gồm tiền phí của gói cước trả sau Mobifone mà bạn đang đăng ký sử dụng kết hợp những khoản tiền phát sinh ngoài những ưu đãi của gói cước áp dụng như gọi ngoại mạng, nhắn tin ngoại mạng, các dịch vụ khác của nhà mạng Mobi, sử dụng Data dung lượng tốc độ cao,…
  • Theo thường lệ, tiền phí của các gói cước cam kết và các gói cước thuê bao theo tháng đã được nhà mạng mặc định sẵn cho nên dù khách hàng có kiểm tra vào ngày nào đi nữa cũng sẽ được hiển thị cước như nhau. Trường hợp xảy ra các khoản phát sinh ngoài ưu đãi thì nhà mạng Mobifone mới cộng thêm vào.

Ví dụ: Giả sử khách hàng của nhà mạng Mobifone đang sử dụng gói cước M101 được cam kết sử dụng trong thời gian 12 tháng thì cước tạm tính phát sinh của Mobifone được tính như sau:

Cước tạm tính phát sinh của Mobifone = 101.000 + 49.000 + những khoản phát sinh khác.

(Những phí phát sinh khác hay còn được gọi là cước phát sinh tạm tính của Mobifone bao gồm các dịch vụ như: gọi thoại ngoại mạng, nhắn tin ngoại mạng, đăng ký các dịch vụ khác của Mobifone,…)

Cách tính cước trả sau MobiFone mới nhất

Ảnh 2: Nhà mạng Mobifone áp dụng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn
Ảnh 2: Nhà mạng Mobifone áp dụng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn

Khách hàng sử dụng thuê bao trả sau của nhà mạng Mobifone sẽ dùng tiền trước và việc thanh toán tiền sẽ được diễn ra vào cuối tháng. Một số khách hàng vẫn chưa hiểu rõ về loại cước trả sao này. Vậy người sử dụng gói cước này sẽ được tính như thế nào, hãy tìm hiểu ngay ở phần nội dung tiếp theo sau đây nhé! Theo như quy định của nhà mạng Mobifone, cách tính phí của cước trả sau được áp dụng như sau:

Đối với những thuê bao không tham gia gói cước trả sau

Khách hàng sử dụng thuê bao không tham gia gói cước trả sau là ưu đãi cho phép dùng thanh toán vào cuối tháng, sử dụng bao nhiêu trả bấy nhiêu và không đi kèm theo bất kỳ gói cước ưu đãi nào khác.

Ảnh 3: Các gói cước trả sau của nhà mạng Mobifone
Ảnh 3: Các gói cước trả sau của nhà mạng Mobifone

Cách tính cước này được nhà mạng Mobifone quy định như sau:

Tổng phí cước = Gói cước thuê bao cố định theo tháng 49 000dd + Cước phí sử dụng các dịch vụ khác (Sử dụng bao nhiêu tính bấy nhiêu).

(Những phí phát sinh khác hay còn được gọi là cước phát sinh tạm tính của Mobifone bao gồm các dịch vụ như: gọi thoại ngoại mạng, nhắn tin ngoại mạng, đăng ký các dịch vụ khác của Mobifone,…)

Đối với các thuê bao tham gia gói cước trả sau MobiFone

Một số gói cước trả sau của nhà mạng Mobifone như M69, MF150,… là những gói cước trong chương trình khuyến mãi hòa mạng. Đây là một lựa chọn tuyệt vời với những khách hàng mong muốn tối ưu chi phí sử dụng. Những thuê bao tham gia gói cước trả sau Mobifone sẽ được tính phí theo cách như sau:

Đối với loại gói cước MobiGold (M79, M69,…):

Tổng cước phí = Giá gói cước + Cước tháng 49.000đ (nếu có) + Cước phí sử dụng các dịch vụ khác (nếu có) + cước dịch vụ GTGT.

Đối với loại gói cước MobiF (MF69, MF150,…)

Tổng cước phí = Giá gói cước + Cước phát sinh (nếu có) +  Cước phí sử dụng các dịch vụ khác (nếu có) + cước dịch vụ GTGT.

Lưu ý: 

  • Các thuê bao tham gia hòa mạng vào các gói MobiF sẽ được nhà mạng hỗ trợ miễn phí cước thuê bao tháng trị giá 49.000đ, chính vì thế, trong tổng cước phí sẽ không bao gồm loại phí này.
  • Cước phát sinh tạm tính của Mobifone là những cước được tính kể từ khi khách hàng đã sử dụng hết những ưu đãi của gói cước họ đăng ký. 

Thanh toán dư cước MobiFone sẽ như thế nào? 

Trường hợp khách hàng của nhà mạng Mobifone thanh toán dư cước thì hãy giữ bình tĩnh, và an tâm vì số tiền dư này sẽ không bị mất đi. Tuy vậy, nhà mạng Mobifone cũng không trả lại số tiền này cho bạn ngay lập tức mà phải được thông qua các thủ tục, quá trình theo quy định sau:

  • Tổng số tiền mà khách hàng trả các gói cước của Mobifone dư sẽ được nhà mạng này giữ nguyên trong tài khoản. Khách hàng tiến hành kiểm tra tài khoản trả sau của Mobifone dưới mục “Nợ trước”. Kiểm tra lại nếu khách hàng thanh toán dư thì số tiền nợ cước sẽ được hiển thị bằng dấu (-).
  • Mobifone sẽ tiến hành khấu trừ khoản tiền dư này cho khách hàng cho đến chu kỳ cước tiếp theo. Ví dụ: Giả sử khoản nợ cước là 200 000đ và chu kỳ trước bạn thanh toán dư khoản tiền là 50 000đ thì ở tháng này, bạn chỉ cần thanh toán cho nhà mạng thêm 150 000d nữa là xong.
Ảnh 4: Thông báo của nhà mạng về việc khấu trừ tiền dư
Ảnh 4: Thông báo của nhà mạng về việc khấu trừ tiền dư
  • Số tiền dư không có thời hạn sử dụng, vì thế khách hàng hoàn toàn yên tâm vì số tiền này không thể bị mất đi. Trường hợp nếu mỗi tháng đều có một khoản tiền dư thì nhà mạng sẽ tiếp tục giữ nguyên để khấu trừ cho các tháng kế tiếp.

Trên đây là những thông tin về cước phát sinh tạm tính của Mobifone. Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi, bạn có thể biết thêm một số thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *