4 cách kiểm tra thông tin sim Vina nhanh nhất và hoàn toàn không mất phí

Kiểm tra thông tin sim điện thoại mình đang sử dụng là việc làm cần thiết. Như vậy, sẽ tránh được tình trạng đánh cắp dữ liệu hay mất sim bất cứ lúc nào. Nếu bạn đang là chủ thuê bao của Vinaphone thì có cách kiểm tra thông tin sim Vina qua phương thức SMS, gọi điện, website hoặc trên ứng dụng My VNPT. Những cách này đem lại thông tin chính xác và bạn cũng không tốn tài khoản điện thoại.

4 cách kiểm tra thông tin không mất phí
4 cách kiểm tra thông tin không mất phí

Cách kiểm tra thông tin sim Vina bằng phương pháp nhắn tin gửi đến 1414

Những ai là chủ thuê bao Viettel đều biết số 1414 là để tra cứu thông tin thuê bao chính chủ. Và đây cũng là số mà những thuê bao Vinaphone có thể gửi tin nhắn để kiểm tra thông tin sim. Cách kiểm tra này áp dụng cho những thuê bao loại trả trước.

Để sử dụng cách này bạn chỉ cần vào phần tin nhắn rồi soạn tin có nội dung TTTB rồi sau đó gửi 1414. Cước phí dịch vụ được tính là 0 đồng. Sau khi tin nhắn được gửi thành công thì hệ thống Vinaphone sẽ gửi phản hồi cho bạn. Nội dung tin nhắn bao gồm những thông tin như:

  • Tên chủ thuê bao đã đăng ký với Vinaphone.
  • Số chứng minh thư nhân dân hoặc số thẻ căn cước công dân của chủ thuê bao.
  • Ngày, tháng, năm sinh của chủ thuê bao.
  • Nơi cấp và ngày cấp chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân của chủ thuê bao.
  • Ngày kích hoạt sử dụng sim Vinaphone.
Cách kiểm tra thông tin sim Vina bằng phương thức nhắn tin
Cách kiểm tra thông tin sim Vina bằng phương thức nhắn tin

Nếu như chủ thuê bao chưa đăng ký đầy đủ thông tin, thì hệ thống sẽ gửi thêm 1 tin nhắn. Nội dung sẽ hướng dẫn chủ thuê bao cách cập nhật đầy đủ thông tin thuê bao.

Trường hợp bạn kiểm tra thấy chủ thuê bao đứng tên một người xa lạ nào đó thì cần thực hiện khai báo thông tin lại. Bạn nên đăng ký để số điện thoại mình đang sử dụng đứng tên mình. Như vậy, vừa đúng với quy định của pháp luật vừa bảo vệ quyền lợi của bạn.

Ưu điểm của cách kiểm tra này là bạn sẽ biết ngay được thông tin sim của mình trong vòng 1 phút. Tuy nhiên, chúng có nhược điểm là chỉ dùng cho các thuê bao trả trước. Những thuê bao trả sau sẽ không thể áp dụng cách này để kiểm tra thông tin.

Cách kiểm tra thông tin sim Vina bằng phương pháp gọi điện cho tổng đài

Tổng đài Vinaphone là nơi dành cho các chủ thuê bao giải đáp mọi thắc mắc của mình. Nhân viên tư vấn làm việc 24h nên bạn có thể gọi điện cho tổng đài bất cứ vào thời gian nào. Ngoài ra, vào những ngày nghỉ tuần hay ngày lễ nếu có thắc mắc thì bạn vẫn có thể liên lạc bình thường. Cách kiểm tra thông tin sim Vina này sử dụng được cho cả 2 loại thuê bao trả trước và trả sau. Hiện nay số điện thoại liên lạc với tổng đài của Vinaphone là 18001091. Số điện thoại cũ là 9191 không còn được sử dụng nữa. Nếu sử dụng cách kiểm tra này bạn cũng không bị mất tiền, bởi cước phí sẽ được miễn hoàn toàn. Sau khi gọi điện bạn sẽ chọn bấm phím số 2. Khi kết nối được với các nhân viên tư vấn bạn sẽ có thể yêu cầu họ kiểm tra thông tin sim giúp mình.

Ưu điểm của cách kiểm tra này là có thể áp dụng cho cả 2 loại thuê bao. Ngoài ra, bạn có thể hỏi nhân viên tư vấn về mọi vấn đề khác liên quan đến sim của mình. Nhược điểm của cách này là bạn phải tốn thời gian chờ đợi nhân viên tư vấn trả lời.

Cách kiểm tra thông tin sim Vina bằng phương pháp đăng nhập ứng dụng My VNPT

Cũng giống như My Viettel của Viettel, ứng dụng My VNPT của Vinaphone giúp bạn có thể quản lý tài khoản của mình tốt nhất. Thông qua ứng dụng này bạn có thể biết được thông tin sim của mình. Để cách kiểm tra thông tin sim Vina bạn có thể tiến hành qua các bước sau đây:

  • Bước 1: Tải ứng dụng My VNPT. Ứng dụng này được tải miễn phí trên các cửa hàng ứng dụng. Do vậy bạn có thể download một cách dễ dàng.
  • Bước 2: Đăng nhập vào ứng dụng My VNPT với tên tài khoản là số điện thoại bạn đang sử dụng. Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công tại ngay màn hình giao hiện chính bạn sẽ thấy tên tài khoản và loại thuê bao. Như vậy là bạn có thể kiểm tra được thông tin sim của mình.
Kiểm tra thông tin bằng ứng dụng My VNPT
Kiểm tra thông tin bằng ứng dụng My VNPT

Cách kiểm tra thông tin sim Vina bằng phương pháp website chính thức của Vinaphone

Ngoài những phương pháp trên, bạn có sử dụng website chính thức của Vinaphone để truy cứu thông tin sim VinaPhone đang sử dụng. Cách kiểm tra thông tin sim Vina bằng cách này được thực hiện qua các bước sau:

Kiểm tra thông tin bằng đăng nhập trên website
Kiểm tra thông tin bằng đăng nhập trên website
  • Bước 2: Đăng nhập tài khoản (nếu đã có sẵn tài khoản). Nếu chưa có tài khoản bạn sẽ nhấn vào đăng ký và làm theo trình tự các bước hướng dẫn.
  • Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công chọn “Gói cước – Dịch vụ giá trị gia tăng” rồi chọn “Gói cước” tiếp theo là “Cá nhân” và “Tra cứu thông tin”. Ở đây bạn sẽ kiểm tra được những thông tin cần thiết như: Tên tài khoản, số tài khoản, dung lượng, SMS, số phút gọi….

Vinaphone luôn khuyến khích khách hàng quản lý tài khoản của mình để tránh những rắc rối có thể xảy ra. Do vậy, cách kiểm tra thông tin sim Vina đều được miễn phí cước. Vậy còn ngại ngần gì nữa mà bạn không kiểm tra ngay thông tin số điện thoại mình đang dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *