Những các kiểm tra dung lượng sim 3g Viettel vô cùng đơn giản

Sim 3G Viettel là một trong những sản phẩm được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay. Không chỉ cung cấp cho người dùng data “cực khủng” mà còn giúp cho chủ thuê bao có thể “online” ở mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, dung lượng sim 3G Viettel không là mãi mãi, các bạn cần phải kiểm tra xem chúng đã hết hay chưa để nạp tiền vào lần tiếp theo. Vậy cách kiểm tra dung lượng sim 3G Viettel như thế nào? Theo dõi bài viết dưới đây để biết rõ hơn nhé.

Tại sao cần phải kiểm tra dung lượng dữ liệu di động 3G Viettel thường xuyên?

Ngày nay, nhu cầu sử dụng mạng ngày càng nhiều và trở nên phổ biến ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Chính vì vậy, các nhà mạng luôn đưa ra nhiều gói cước di động ưu đãi phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng. Trong quá trình sử dụng, chúng ta cần phải kiểm tra ít nhất 1-2 lần trong một tháng.

Biết được thời hạn sử dụng của gói cước để tránh phát sinh

Khi kiểm tra dung lượng 3G Viettel, ngoài việc tránh được các vấn đề phát sinh bên ngoài, ta còn có thể biết được thời hạn ở gói cước ta đang sử dụng. Giả sử, bạn đang dùng nửa tháng nhưng không hiểu sao vì sao lại không thể sử dụng tiếp được nữa và đăng ký tiếp một gói khác. Đến cuối tháng, chắc chắn bạn sẽ bị cộng dồn hai gói vào với nhau mà vẫn không sử dụng hết, thật lãng phí đúng không nào?

Tìm hiểu hoặc hủy gói cước bạn đang sử dụng

Ngày nay, nhà mạng Viettel cho ra rất nhiều gói cước ưu đãi hấp dẫn cho người dùng, cả thuê bao hòa mạng lẫn trả trước kèm theo các gói dịch vụ Internet vô cùng phong phú như DMAX200, MIMAX90, MIMAX…. Vì vậy, khách hàng có thể lựa chọn nhiều hơn so với các nhà mạng khác. Đặc biệt, nếu như bạn là sinh viên, nhà mạng sẽ có các gói cước khuyến mãi ưu đãi cực “đỉnh” mà phù hợp với túi tiền .

Tìm hiểu gói cước đang sử dụng
Tìm hiểu gói cước đang sử dụng

Kiểm tra dung lượng 3G Data của bạn thường xuyên là điều vô cùng quan trọng. Bạn sẽ biết được gói cước mà đang sử dụng là gì. Nếu có nguyện vọng mong muốn đổi sang gói khác tốt hơn, hãy liên hệ tới nhà mạng Viettel để được đáp ứng nhu cầu của bản thân. Vì vậy, đây là việc vô cùng quan trọng, hãy kiểm tra gói cước di động của bạn thường xuyên nhé.

Hướng dẫn cách kiểm tra dung lượng sim 3G Viettel

Nhà mạng viễn thông Viettel cung cấp cho khách hàng rất nhiều cách kiểm tra dung lượng sim 3G Viettel đang sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để có thể “check” thuê bao của mình. Chính vì thế các bạn hãy tham khảo những thông tin chúng tôi cung cấp dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Kiểm tra dữ liệu di động 3G Viettel qua tổng đài 191

Để có thể lên kế hoạch sử dụng hợp lý hơn ở từng tháng, người dùng cần phải biết cách kiểm tra dung lượng 3G ở thuê bao của mình. Đối với đơn giản và quen thuộc nhất đối với mọi người dùng chính là gửi tin nhắn lên tổng đài 191 với cú pháp: <KTTK> rồi gửi 191.

Cách kiểm tra dung lượng sim 3g Viettel bằng việc gửi tin nhắn đến tổng đài 191
Cách kiểm tra dung lượng sim 3g Viettel bằng việc gửi tin nhắn đến tổng đài 191

Tại đây, sau khi bạn đã gửi xong tin nhắn lên tổng đài, chỉ 1 phút sau hệ thống sẽ phản hồi lại khách hàng. Trong nội dung của hộp thoại, nhà mạng sẽ liệt kê chi tiết số dung lượng còn lại của bạn là bao nhiêu và thời hạn sử dụng của gói cước. Ngoài ra, họ còn cung cấp thông tin về gói di động mà bạn đang sử dụng. Từ đó có thể cân nhắc nên đổi hay tiếp tục sử dụng tiếp chu trình Data 3G này.

Kiểm tra dữ liệu di động 3G Viettel qua app My Viettel

Ngoài cách gửi tin nhắn lên tổng đài, Viettel còn phát hành ra app trực tuyến My Viettel dành cho khách hàng sử dụng nhà mạng này. Đây là một ứng dụng nhằm tạo điều kiện thuận lợi dành cho người dùng có thể kiểm tra thông tin thuê bao di động của mình dễ dàng hơn mà không cần phải ra ngoài cửa hàng. Chắc chắn, trong đó sẽ không thể thiếu tính năng kiểm tra lưu lượng 3G Viettel. Cách này vô cùng mới mẻ bởi có nhiều người vẫn chưa cài đặt app về.

Bước 1: Tải app My Viettel về máy điện thoại 

Nếu như bạn chưa cài đặt ứng dụng, hãy truy cập vào App Store (với người dùng Iphone) hoặc CH Play (với người dùng Android).

Tải app My Viettel
Tải app My Viettel

Bước 2: Đăng nhập vào dữ liệu

Sử dụng tài khoản bạn đã có hoặc nếu chưa hay đăng ký bằng thuê bao chính chủ để có thể truy cập vào ứng dụng.

Đăng nhập vào app My Viettel
Đăng nhập vào app My Viettel

Bước 3: Kiểm tra gói cước 

Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ thấy luôn số dung lượng còn lại của gói cước 3g bạn đang sử dụng, tên gói cước và thời hạn.

Kiểm tra gói cước
Kiểm tra gói cước

Như vậy, chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể kiểm tra dung lượng 3G của mình mà không còn lo lắng về những vấn đề phát sinh trong gói cước sử dụng. Đặc biệt, bạn có thể tham khảo khosim.com để lựa chọn được sim số đẹp Viettel phong thủy và phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách kiểm tra dung lượng sim 3G Viettel. Hy vọng qua bài viết bạn đã có thêm những thông tin bổ ích. Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *