Hướng dẫn cách đăng ký sim chính chủ Viettel nhanh chóng và thuận tiện

Nhà mạng Viettel không còn là cái tên xa lạ đối với người dân toàn quốc ngày nay. Bởi Viettel nổi tiếng là một nhà mạng chuyên cung cấp các sản phẩm dịch vụ chất lượng cao và có mức giá phù hợp. Vì vậy, tốc độ phủ sóng tới người dùng sim Viettel là vô cùng rộng rãi. Tuy là vậy nhưng ít ai lại biết về cách đăng ký sim chính chủ viettel? Nếu bạn muốn biết rõ hơn về điều này thì hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu ở dưới đây nhé.

Vì sao khách hàng cần phải đăng ký sim chính chủ của Viettel?

Ngày nay, ai ai cũng có thể sở hữu một chiếc sim điện thoại cho riêng mình, thậm chí là sở hữu từ 3 đến 4 cái. Tuy nhiên, không phải chiếc sim nào cũng được coi là sim “chính chủ”. Nếu chủ thuê bao không biết nhiều về sim thì nguy cơ sử dụng sim “rác” là rất cao. Điều này sẽ khiến bạn gặp các nguy cơ không hay khi sử dụng sim không chính thống. 

Nếu không đăng ký sim chính chủ Viettel sẽ khóa thuê bao
Nếu không đăng ký sim chính chủ Viettel sẽ khóa thuê bao

Nhà mạng sẽ khóa số và thu hồi về kho sim

Kể từ khi Bộ Thông tin và Truyền thông ra quyết định về vấn đề tất cả các thuê bao di động cần phải đăng ký thông tin chính chủ cá nhân. Ngay lập tức, nhà mạng viễn thông Viettel đã gửi toàn bộ thông báo về các số thuê báo để khách hàng có thể nắm bắt và thực hiện theo. Nhà mạng còn thông báo về thời gian đăng ký và thời hạn khóa sim nếu như bạn không thực hiện đăng ký.

Chính vì vậy, hầu hết tất cả người dùng Viettel đều biết thông tin trên và thực hiện. Nếu sau 15 ngày kể từ khi thuê bao của bạn nhận được thông báo. Trong trường hợp không thực hiện sẽ bị khóa 1 chiều.và sau 15 ngày kế tiếp sẽ khóa 2 chiều. Qua 30 ngày kể từ khi thuê bao bị chặn, khách hàng nếu vẫn không đi đăng ký sim, nhà mạng sẽ thu hồi số di động của bạn về kho sim.

Dễ bị đánh cắp, tranh chấp và lừa đảo các thông tin mật 

Hiện nay có rất nhiều đối tượng lừa đảo với các hình thức vô cùng tinh vi, qua mắt người dùng một cách dễ dàng. Nếu như bạn sử dụng sim chưa chính thống và có kết nối với điện thoại di động thì sẽ có rất nhiều đối tượng có thể dễ dàng đánh cắp được toàn bộ dữ liệu cá nhân của bạn. Ngoài ra, chúng còn có những hình thức như lấy số điện thoại để dụ dỗ người thân, bạn bè của bạn nạp tiền, chuyển tiền cho chúng để làm các hành vi bất hợp pháp.

Sim Viettel không đăng ký chính thống sẽ dễ dàng bị ăn cắp thông tin cá nhân
Sim Viettel không đăng ký chính thống sẽ dễ dàng bị ăn cắp thông tin cá nhân

Hướng dẫn cách đăng ký sim Viettel chính thống dễ dàng

Để có thể đưa các thông tin nhanh nhất cho khách hàng kịp thời nắm bắt và chuẩn hóa sim, Viettel đã đưa ra một số hình thức đăng ký sim Viettel chính chủ. Sau khi đã kiểm tra sim thuê bao di động của mình đã được chuẩn hóa và có phải sim đăng ký hay chưa, hãy theo dõi các hình thức đăng ký chính chủ cho thuê bao của bạn.

Đăng ký qua ứng dụng của nhà mạng Viettel – My Viettel 

Với tiêu chí nhanh chóng và thuận tiện, nhà viễn thông Viettel đã phát minh ra app My Viettel để quý khách hàng có thể thao tác đơn giản tại nhà mà không mất quá nhiều thời gian. Đăng ký sim chính chủ cũng như vậy, đây là cách được nhiều người lựa chọn vì không cần phải tốn nhiều thời gian đi tới quầy giao dịch.

  • Cài đặt app My Viettel về máy điện thoại của bạn
  • Đăng nhập (nếu đã có tài khoản) hoặc đăng ký bằng chính số điện thoại bạn thường dùng
  • Quay trở về giao diện chính chọn “Khác” và thông tin của khách hàng
  • Bổ sung hồ sơ cá nhân của bạn, điền đầy đủ các thông tin liên quan đến số CMND, địa chỉ thường chú, ảnh chụp mặt trước sau của CMND và ảnh chụp chân dung
  • Ký tên và xác nhận quá trình
Cách đăng ký sim Viettel chính chủ trên app sẽ tiết kiệm nhiều thời gian hơn
Cách đăng ký sim Viettel chính chủ trên app sẽ tiết kiệm nhiều thời gian hơn

Đăng ký bằng cách soạn tin nhắn 

Đối với khách hàng đăng ký sim chính chủ Viettel bằng cách soạn tin nhắn SMS dưới hình thức sử dụng giấy tờ tùy thân như CMND sẽ soạn theo cú pháp : <Hoten.ngaythangnamsinh.CMND> gửi tới tổng đài 1414.

Ngoài ra, nếu như khách hàng đăng ký sim dưới hình thức sử dụng hộ chiếu, bạn chỉ cần soạn các thao tác tin nhắn như: <Hoten.ngaythangnamsinh.Sohochieu> gửi tới tổng đài 1414. Đối với những trường hợp phía bên trên, khách hàng cần lưu ý: 

  • Số CMND phải đầy đủ số và ký tự tối thiểu là 9
  • Hộ chiếu phải bao gồm đầy đủ
  • Soạn tin nhắn k dấu
  • Tin nhắn được miễn phí hoàn toàn
Đăng ký sim chính chủ của Viettel bằng cách soạn tin nhắn
Đăng ký sim chính chủ của Viettel bằng cách soạn tin nhắn

Hơn thế nữa, bạn có thể tham khảo khosim.com để có thể lựa chọn cho mình một chiếc sim số đẹp, hợp phong thủy đặc biệt đã được đăng ký chính chủ. Hy vọng bạn có thể mua được một chiếc sim vừa ý với bản thân.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của chúng tôi về cách đăng ký sim Viettel chính chủ. Hy vọng qua đây bạn sẽ hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích. Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *